Thứ Ba , 18 Tháng Sáu 2019
Tin mới
Bạn đang xem: Home » Bí kíp » Giáo dục

Chuyên mục Giáo dục

Feed Subscription

Trẻ Do Thái bắt đầu làm thêm kiếm tiền lúc 5 tuổi

Từ khi sinh ra, trẻ em Do Thái đã được dạy rằng: Muốn có tiền tiêu vặt, cần phải lao động. Chi tiết »

Dạy con ở nhà: Nên hay không nên?

Home school (dạy học tại nhà) là hình thức mới tại Việt Nam. Theo chia sẻ của những người trong cuộc, họ từng bị coi là dở hơi khi quyết định không cho con đến trường. Theo phụ huynh, khi bố mẹ và các con có mục tiêu khác với trường học nên lựa chọn một hình thức phù hợp ... Chi tiết »

Triết lý dạy con

Dạy con là một quá trình dài, rất dài, rất lâu. Chúng ta không thể tính bằng ngày, bằng tuần, bằng tháng, bằng năm mà hằng năm, hằng chục năm và đôi khi là cả cuộc đời, thậm chí là từ đời này sang đời khác. Dù 21 ngày có thể hình thành nên một thói quen mới cho tụi ... Chi tiết »

Homeschool – Xu hướng giáo dục của thời đại mới? | TTVH Online

(Thethaovanhoa.vn) - Cho trẻ học tại nhà thay vì đến trường đang là một xu hướng giáo dục mới thu hút sự quan tâm của nhiều người… Học - Không nhất thiết phải đến tận trường… Homeschool (homeschooling) là phương pháp giáo dục tại nhà do cha mẹ hay gia sư dạy theo một chương trình đã được nghiên cứu ... Chi tiết »

Đứng trước mỗi việc nhất định phải “bình tâm tĩnh khí”

Vì sao đứng trước mỗi việc phải “bình tâm tĩnh khí”? Có thể thấy, từ xưa đến nay, bất kể trường phái, lĩnh vực nào cũng đều tôn sùng, đề cao “tĩnh khí”, sự tĩnh lặng. Như vậy, ắt hẳn “tĩnh khí” phải có tầm quan trọng rất to lớn? Chi tiết »

Câu chuyện đầu tư GotIt, nghe “bố già” ở Silicon Valley lý giải

Peter Relan, được nhiều người coi là "bố già" ở Silicon Valley bởi từ Vườn ươm YouWeb của ông, nhiều startup đã cất cánh, đạt giá trị hàng trăm triệu USD. Khoa học và Phát triển xin trích đăng bài viết của Peter Relan từ trang medium.com. Đã 2 năm kể từ ngày Trần Việt Hùng – một nhà sáng ... Chi tiết »

SEDU Q&A

SEDU là hệ thống phần mềm hỗ trợ cho việc đào tạo trực tuyến trong trường học, được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng học tập cho giáo dục đại học phổ biến trên hơn 190 quốc gia Hỗ trợ hầu hết các công cụ soạn thảo như: văn bản, hình ảnh, âm thành, video, flash, youtube, nhúng ... Chi tiết »

Dạy gì cho con?

Khi bắt đầu xốc lại vai trò của giáo dục trong gia đình, thường câu hỏi đầu tiên mà các bậc phụ huynh phải đặt ra là: dạy gì cho con? Chi tiết »

Học tập chủ động – nguyên tắc quan trọng phương pháp tiếp cận CDIO

Học tập chủ động là một trong các nguyên tắc quan trọng trong phương pháp tiếp cận CDIO (tiêu chuẩn 8: Học tập chủ động). Trong suốt hội thảo các thành viên tham gia sẽ học tập các phương pháp học tập chủ động khác nhau. Hội thảo sẽ sử dụng các phương pháp học tập như lớp học lắp ... Chi tiết »

Đối thoại về học chủ động

Vài năm trước khi dạy Kĩ nghệ phần mềm ở châu Á, tôi đã thảo luận về "Học chủ động" với học sinh ở đó. Vào ngày thứ hai của việc dạy dùng phương pháp "Học chủ động", một sinh viên đột nhiên nói to trong lớp: “Thưa giáo sư, tại sao thầy không dạy chúng em cái gì đó.” ... Chi tiết »

Lên đầu trang

Bản tin Làm cha tốt

Đăng ký nhận những thông điệp hữu ích từ Cộng đồng Làm cha tốt