Thứ Ba , 18 Tháng Sáu 2019
Tin mới
Bạn đang xem: Home » Bí kíp » Giáo dục » Học thuật

Chuyên mục Học thuật

Feed Subscription

Dạy con ở nhà: Nên hay không nên?

Home school (dạy học tại nhà) là hình thức mới tại Việt Nam. Theo chia sẻ của những người trong cuộc, họ từng bị coi là dở hơi khi quyết định không cho con đến trường. Theo phụ huynh, khi bố mẹ và các con có mục tiêu khác với trường học nên lựa chọn một hình thức phù hợp ... Chi tiết »

Homeschool – Xu hướng giáo dục của thời đại mới? | TTVH Online

(Thethaovanhoa.vn) - Cho trẻ học tại nhà thay vì đến trường đang là một xu hướng giáo dục mới thu hút sự quan tâm của nhiều người… Học - Không nhất thiết phải đến tận trường… Homeschool (homeschooling) là phương pháp giáo dục tại nhà do cha mẹ hay gia sư dạy theo một chương trình đã được nghiên cứu ... Chi tiết »

Học tập chủ động – nguyên tắc quan trọng phương pháp tiếp cận CDIO

Học tập chủ động là một trong các nguyên tắc quan trọng trong phương pháp tiếp cận CDIO (tiêu chuẩn 8: Học tập chủ động). Trong suốt hội thảo các thành viên tham gia sẽ học tập các phương pháp học tập chủ động khác nhau. Hội thảo sẽ sử dụng các phương pháp học tập như lớp học lắp ... Chi tiết »

Đối thoại về học chủ động

Vài năm trước khi dạy Kĩ nghệ phần mềm ở châu Á, tôi đã thảo luận về "Học chủ động" với học sinh ở đó. Vào ngày thứ hai của việc dạy dùng phương pháp "Học chủ động", một sinh viên đột nhiên nói to trong lớp: “Thưa giáo sư, tại sao thầy không dạy chúng em cái gì đó.” ... Chi tiết »

Lên đầu trang

Bản tin Làm cha tốt

Đăng ký nhận những thông điệp hữu ích từ Cộng đồng Làm cha tốt